TRIUMPH Track Day 2022

ไทรอัมพ์ รวมพลไรเดอร์ท้าความแรงของสุดยอดพลัง สปอร์ตเน็กเก็ตไบค์รุ่นล่าสุด สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ และ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส ในกิจกรรม TRIUMPH Track Day 2022

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “TRIUMPH Track Day 2022” พาลูกค้าและสื่อมวลชนสัมผัสประสบการณ์การขับขี่สุดท้าทาย พร้อมทดสอบสมรรถนะรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์โมเดลล่าสุดอย่าง สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ (Speed Triple 1200 RR) และ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส (Speed Triple 1200 RS) นิยามใหม่ของสปอร์ตเน็กเก็ตไบค์ ซึ่งไฮไลท์ครั้งนี้ไทรอัมพ์ได้แสดงความสุดยอดของรถจักรยานยนต์ไปอีกขั้นด้วยการคว้าตัวนักแข่งรถชื่อดังระดับประเทศอย่าง ซีเค – ชัยวิชิต นิสกุล และ ออ ปิยะบุตร มาเป็นผู้ขับนำขบวนเปิดการขี่อย่างทรงพลัง โดยหนุ่มซีเคสามารถท้าความแรงเปิดสนามสำหรับรุ่น สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 km/h เพียง 3.20 วินาที พร้อมกันนี้ยังเปิดประสบการณ์ให้กับไรเดอร์ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดและขับขี่เป็นครั้งแรกบนสนามแข่งระดับโลกของไทยอย่างสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

พระเอกของงานนี้แน่นอนว่าคือ 2 รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ตระกูลโรดสเตอร์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์” (Speed Triple 1200 RR) และ “สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส” (Speed Triple 1200 RS) ที่สุดของสปอร์ตเน็กเก็ตไบค์สเปคระดับสนามแข่งโมเดลล่าสุด แรง เร้าใจ ทุกการขับขี่ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1160 ซีซี โดยก่อนลงไปสัมผัสประสบการณ์ขับขี่สุดเร้าใจบนสนาม เหล่าไรเดอร์ทุกคนจะต้องเข้าใจถึงกฎระเบียบ รูปแบบของสนาม และลักษณะการขับขี่บนสนามให้ปลอดภัย ตลอดจนได้รู้จักข้อมูลของรถทั้ง 2 รุ่นกันก่อนเพื่อให้ทุกคนได้ทำความคุ้นเคยกับรถในเบื้องต้นและสามารถขับขี่โดยให้รถแสดงศักยภาพที่โดดเด่นทั้งหมดออกมาได้อย่างเต็มที่

ด้านบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคักและความสนุกสนานของเหล่าไรเดอร์ ลูกค้าและสื่อมวลชนที่มาสัมผัสประสบการณ์การขับขี่อันเร้าใจของรถรุ่นใหม่จากไทรอัมพ์เป็นครั้งแรก ซึ่งทุกคนได้ลงสนามพิสูจน์สมรรถนะอันดุดันครบทั้งรุ่น สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ และ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส กันอย่างเต็มอิ่ม โดยหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมทดสอบสมรรถนะ เหล่าลูกค้าและสื่อมวลชนต่างการันตีว่าแฟนคลับตระกูลโรดสเตอร์ต้องโดน ซึ่งทั้งสองรุ่นแม้ว่าจะใช้เครื่องยนต์แบบเดียวกันแต่ก็มีคาแรคเตอร์และให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่แตกต่างกันชัดเจน โดยตัวรถสามารถตอบสนองได้ดี ขี่สนุกและมีความดุดัน รวมถึงออกแบบมาให้สามารถควบคุมรถได้สะดวก ตลอดจนมีเทคโนโลยีการขับขี่อันล้ำสมัยที่ช่วยส่งเสริมการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยมและให้ความปลอดภัยสูงสุด

ทั้งนี้ สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์อาร์ มาพร้อม 2 โทนสีสุดโดดเด่น ได้แก่ สี Red Hopper/ Storm Grey และ สี Crystal White/ Storm Grey ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 799,000 บาท ทางด้าน สปีด ทริปเปิล 1200 อาร์เอส มาพร้อม 2 สีใหม่ ได้แก่ Sapphire Black ตกแต่งรายละเอียดด้วยกราฟิกสีแดงและสีเงิน และ Matt Silver Ice ตกแต่งรายละเอียดด้วยกราฟิกสีดำ สีเงิน และสีเหลือง ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 699,000 บาท สำหรับผู้สนใจเป็นเจ้าของสุดยอดสปอร์ตเน็กเก็ตไบค์ทั้งสองรุ่น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมตลอดจนทดลองขี่รถได้ที่โชว์รูมไทรอัมพ์ ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

You May Also Like