มาเซราติ ประเทศไทย ชวนสัมผัสประติมากรรมแห่งยานยนต์ พร้อมรังสรรค์ประสบการณ์พิเศษ ผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่น อิตาเลียนสไตล์

1 min read

มาเซราติ ประเทศไทย ชวนสัมผัสประติมากรรมแห่งยานยนต์
พร้อมรังสรรค์ประสบการณ์พิเศษ ผ่านยนตรกรรมหรูหลากรุ่น อิตาเลียนสไตล์

หากนิยามเอกลักษณ์อันโดดเด่นของยนตรกรรมอิตาเลียน ที่เปรียบดังประติมากรรมขับเคลื่อนได้กล่าวได้ว่า แบรนด์ ‘มาเซราติ’ (Maserati) นับเป็นมรดกตกทอดเหนือกาลเวลาอย่างแท้จริงด้วยดีไซน์หรูหรา เปี่ยมสมรรถนะ เคล้าสุนทรียะยามขับขี่ และเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าทึ่งนี้มาเซราติ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ มาเซราติ อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรมพิเศษ ชวนซึมซับประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ของยนตรกรรมค่ายตรีศูล พร้อมสัมผัสเสน่ห์เฉพาะตัวของ มาเซราติ หลากรุ่น อีกทั้งกิจกรรมสันทนาการสบายๆ ณ โชว์รูม คริส-คราฟท์ โครงการริเวอร์เดล มารีนา ปทุมธานี เมื่อวันก่อน

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย กล่าวว่า “มาเซราติ ได้ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด เพื่อรังสรรค์ยนตรกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ผสานสมรรถนะและความหรูหราเข้าด้วยกันการจัดกิจกรรมสัมผัส มาเซราติ รุ่นยอดนิยม นำโดย กิบลี ไฮบริด (Ghibli Hybrid), เลวานเต้ ไฮบริด (Levante Hybrid), เกรคาเล่ จีที (Grecale GT), และ เอ็มซี20 (MC20) ครั้งนี้เพื่อซึมซับประสบการณ์พิเศษ ในเทคโนโลยีแห่งยานยนต์ ที่สามารถสร้างความสุนทรียะ ทางด้านอารมณ์ที่แตกต่าง สอดประสานกับการออกแบบที่ประณีตงดงาม ทั้งภายนอกภายใน นำมาซึ่งความภาคภูมิใจเมื่อได้ครอบครอง

นอกจากนี้ มาเซราติ ยังตอกย้ำความเป็นแบรนด์ระดับตำนาน ด้วยการรังสรรค์ เอ็มซีเอ็กซ์ทรีมา (MCXtrema) รถแข่งรุ่นล่าสุด ที่มีดีไซน์โดดเด่น ผสานพละกำลังมหาศาลถึง 730 แรงม้า สะท้อนจิตวิญญาณแห่งความเป็นรถสปอร์ต ที่เป็นดีเอ็นเอ ของ มาเซราติ รวมถึง มาเซราติ ทิโป โฟลกอเร (Maserati Tipo Folgore) รถแข่งพลังงานไฟฟ้า สำหรับการแข่งรถยนต์ไฟฟ้า FIA Formula E World championship อันโด่งดัง นับเป็นตัวเชื่อมความสำเร็จแห่งอดีตและอนาคต โดยมีเป้าหมายเพื่อแสดงจุดยืนของแบรนด์ ในวงการมอเตอร์สปอร์ตยุคใหม่ สะท้อนแผนกลยุทธ์และความมุ่งมั่น ในการรังสรรค์นวัตกรรมของ มาเซราติ อย่างชัดเจน ซึ่งช่วยเสริมสร้างทิศทางของแบรนด์ที่สอดคล้องกับเทรนด์โลกยานยนต์ปัจจุบัน ขอเชิญชวนผู้ชื่นชอบการขับเคลื่อนสไตล์อิตาเลียน สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ ไปกับยนตรกรรมที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้”

แบรนด์รถยนต์สัญชาติอิตาเลียน ‘มาเซราติ’ กำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1914 ที่เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี โดยพี่น้องตระกูล ‘MASERATI’ สำหรับผู้หลงใหลในยนตรกรรม ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและยิ่งใหญ่นี้ ย่อมสัมผัสได้ถึงศิลปะแห่งแบรนด์ ตั้งแต่สัญลักษณ์ตรีศูล อันเป็นเอกลักษณ์ เสียงคำรามกึกก้องของเครื่องยนต์ รวมถึงเอกลักษณ์ในการตั้งชื่อ ที่หลายรุ่นได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘กระแสลม’ เริ่มจากยนตรกรรมรุ่นแรกอย่าง ‘มิสทรัล’ (Mistral) ตามด้วย กิบลี (Ghibli), โบร่า (Bora), คัมซีน (Khamsin), เลวานเต้ (Levante) และ เกรคาเล่ (Grecale)

ที่สำคัญ แต่ละรุ่นได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยสุดยอดทีมงานวิศวกรของ Maserati Innovation Lab เมืองโมเดนา ประเทศอิตาลี สถานที่ผลิตปัจจุบัน ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์ที่ทันสมัย พร้อมแผนกพิเศษ ‘Fuoriserie’ ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาญอันเปี่ยมด้วย ความกล้าบ้าบิ่น ผ่านยนตรกรรมที่มีเส้นสายเป็นเอกลักษณ์ พร้อมรายละเอียดพิเศษต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้ากำหนดได้ตามชอบ เสมือนเป็นการกำหนดนิยามใหม่ ให้กับศาสตร์แห่งการออกแบบรถยนต์ มาเซราติ จึงเป็นมากกว่ายานพาหนะ ที่ขับเคลื่อนอยู่บนท้องถนน ทว่าเปรียบเสมือนประติมากรรมชั้นเยี่ยม ที่สามารถเคลื่อนไหว ได้อย่างมีชีวิตชีวานั่นเอง

ว่าด้วยดีเอ็นเอความเป็น มาเซราติ ที่นำมาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิดครั้งนี้ เริ่มจาก ‘กิบลี ไฮบริด’ยนตรกรรมไฮบริดรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของค่ายตรีศูล ผ่านการออกแบบใหม่ โดย Centro Stile Maserati ทั้งภายนอกและห้องโดยสาร ดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงนวัตกรรม ขุมพลังไฮบริดสุดล้ำ ผสานเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ 48 โวลต์ และอิเล็กทรอนิกส์ซูเปอร์ชาร์จ (e-Booster) ช่วยเพิ่มสุนทรียะแห่งการขับได้อย่างลงตัว

ขณะที่ ‘เลวานเต้ ไฮบริด’ เอสยูวีสุดหรูรุ่นแรกของค่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Performance Charged’ นับเป็นรถที่เปี่ยมด้วยสุนทรียะในการขับ มีประสิทธิภาพรอบด้าน พร้อมสุ้มเสียงกระหึ่มเร้าใจ ซึ่งเป็นผลจากการนำเทคโนโลยีไฮบริดมาใช้ ทำให้เครื่องยนต์บล็อกนี้ ตอบสนองดีตั้งแต่รอบต่ำ ไม่ต่างจากเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ แต่ให้ความประหยัดสูง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น

ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไมลด์ไฮบริด (Mild Hybrid) คือความเร้าใจในแบบ ‘เกรคาเล่ จีที’ เอสยูวี ที่โดดเด่นและครบครันมากที่สุดในกลุ่ม High Performance Luxury ออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Everyday Exceptional’ ยนตรกรรมที่ทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันพิเศษ สะกดทุกสายตา ด้วยตัวถังสไตล์คูเป้ เส้นสายโค้งมน กระจังหน้าเป็นเอกลักษณ์ ห้องโดยสารได้รับการออกแบบ อย่างพิถีพิถัน ดุจงานศิลปกรรมชั้นเยี่ยม เต็มเปี่ยมด้วยความหรูหรา และมีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด ในบรรดารถยนต์เซกเมนท์เดียวกัน

ปิดท้ายด้วยซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด ที่ผลิตในอิตาลี 100% ‘เอ็มซี20’ การันตีรางวัล ‘Most beautiful supercar of the year 2021’ และ ‘Super Sports Car of the Year 2021’ รูปลักษณ์ของ เอ็มซี20 ถูกออกแบบให้สะท้อนถึงตัวตน และประวัติศาสตร์ของแบรนด์ หลอมรวมความงามสง่า สมรรถนะและความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว ขณะที่ประตูเปิดขึ้นแบบปีกผีเสื้อ ไม่เพียงงดงาม แต่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่โดดเด่น สมเป็นยอดซูเปอร์คาร์สุดหรูอย่างแท้จริง

เชิญสัมผัสประวัติศาสตร์ และประสบการณ์การขับเคลื่อนสไตล์อิตาเลียน ไปกับ มาเซราติ หลากรุ่น ที่โชว์รูม มาเซราติ ประเทศไทย ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ โครงการเอ-สแควร์ ซอยสุขุมวิท 26, ศูนย์การค้าสยามพารากอน และศูนย์การค้าไอคอนสยาม

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: มาเซราติ ประเทศไทย

โชว์รูมสุขุมวิท 26 โทร. 02-663-2233, โชว์รูมสยามพารากอน โทร. 02-610-9441, โชว์รูมไอคอนสยาม โทร. 02-117-4666

เว็บไซต์: http://Thailand.Maserati.com/

เฟสบุ๊ค: Maserati Thailand

อินสตาแกรม: Maserati Thailand

You May Also Like

More From Author