ททท. ผลักดัน Soft Power “เที่ยวไทยไปมู” ส่งเสริมวัฒนธรรมไทยศาสตร์ความเชื่อและความศรัทธาขับเคลื่อนสู่ภาคเศรษฐกิจ

1 min read

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมและผลักดัน Soft Power ของไทยให้กลายเป็นสินค้าส่งออกทางด้านวัฒนธรรม โดยเฉพาะวัฒนธรรมไทยในเรื่องของศาสตร์ความเชื่อและความศรัทธาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของคน ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยดลบันดาลหรือสร้างความหวังให้กับคนที่นับถือบูชา ทั้งด้านพุทธคุณและด้านเมตตามหานิยม เพื่อให้เกิดกระแสการเดินทางต่อเนื่องและเกิดการเดินทางซ้ำ อันจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยว

จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตร ในการจัดทำแคมเปญ “เที่ยวไทยไปมู” ซึ่งจะเป็นแคมเปญที่ส่งเสริมความเชื่อและศรัทธา ให้กลายเป็นสินค้าสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย และยังช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ผ่านการจัดทำสิทธิพิเศษโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั้ง 5 ภูมิภาคของไทย และสร้างกระแสเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย และการกระจายรายได้สู่ชุมชนในท้องถิ่นในพื้นที่เป้าหมายเพิ่มมากขึ้น

 

สำหรับแคมเปญ “เที่ยวไทยไปมู” จะเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโดยนำเสนอสิทธิพิเศษโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ www.mutelutravel.com มากกว่า 50 แพ็กเกจ อาทิ แพ็กเกจวันเดย์ทริปสุพรรณบุรี, แพ็กเกจวันเดย์ทริป @ ชุมพร กราบไหว้สักการะ ศาลกรมหลวง, แพ็กเกจวันเดย์ทริปเที่ยวฉะเชิงเทรา-ชลบุรี ไป-กลับ, แพ็กเกจ 3 วัน 2 คืน มหัศจรรย์เมืองอุดรธานี, แพ็กเกจ 4 วัน 3 คืน สกล-มุกดาหาร-นครพนม (ทริปทำบุญเดือนเกิด), โปรแกรมเที่ยว 1วัน อัศจรรย์ พระนครศรีอยุธยา, แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน ทริปเที่ยวไหว้พระขอพรเสริมบุญสระบุรี, แพ็กเกจวันเดย์ทริป @ชมทะเลหมอก ดอยตาปัง เยือนประตูสวรรค์เมืองชุมพร, แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน เที่ยวไทยไปมูจังหวัดบึงกาฬ และแพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน หัวหิน ชะอำ สายมู By Siamtogo เป็นต้น

สุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจกดรับสิทธิเศษส่วนลดแพ็กเกจท่องเที่ยวสายศรัทธา (มูเตลู) ภายใต้แคมเปญ รับสิทธิ์ลุ้นรับ เฮง เฮง บน Wallpaper จากอาจารย์ชื่อดัง สำหรับเสริมดวงในโทรศัพท์มือถือ พร้อมดูฤกษ์ยามในการเปลี่ยน Wallpaper จำนวน 100 รางวัลฟรีทันที

สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.mutelutravel.com

You May Also Like

More From Author