“กุ้งทอง” ซีฟู้ดตำรับไทย สด อร่อย ราคามิตรภาพ

“กุ้งทอง” ซีฟู้ดตำรับไทย สด อร่อย ราคามิตรภาพ 

กุ้งทองซีฟู้ด  ร้านอาหารซีฟู้ดแบบตำรับไทยแท้ รสจัดจ้าน เข้มข้นถึงเครื่อง วัตถุดิบสด แถมยังราคาไม่แพง  อยู่ตรงสามแยกเกษมราษฎร์ ก่อนถึง บิ๊กซีพระราม 4 ด้าน

ที่ กุ้งทองซีฟู้ด ขึ้นชื่อเรื่องความสด อร่อย อาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูซีฟู้ดตำรับไทยสูตรโบราณ ที่มีเคล็ดลับจากก้นครัวของคุณยาย  ถึงรสถึงเครื่องแบบไม่กั๊ก พริกแกงต่างๆ มาประกอบกับอาหารทะเลสดๆ   กุ้งทองซีฟู้ดมีความได้เปรียบของวัตถุดิบ เพราะธุรกิจหลักของครอบครัว คือ เจ้าของแพปลาขนาดใหญ่  ส่งวัตถุดิบพวกซีฟู้ดเกรดพรีเมี่ยมให้กับโรงแรมและภัตตาคาร 5 ดาวทั่วประเทศไทย  จึงการันตีได้ถึงความสดของวัตถุดิบ

โดย คุณเบนซ์ ทนงศักดิ์ ตั้งสวัสดิรัตน์ เจ้าของร้าน ได้คุยให้ฟังว่า  “ที่ร้านพิถีพิถัน มากในการเลือกวัตถุดิบโดยจะเลือกใช้ของที่มีคุณภาพเท่านั้น และ ปรุงอาหารแบบจานต่อจาน โดยไม่รัดขั้นตอน วิธีการทำพริกแกงทางร้านจะทำการตำพริกแกงแบบจานต่อจาน เพื่อให้ได้รสชาติความสดใหม่ และ มีกลิ่นหอมบวกกับการนำสมุนไพรต่างๆ มาใช้ในการปรุงอาหาร จึงได้รสชาติอาหารที่เข้มข้น   กุ้งทองซีฟู้ดมีความแตกต่างจากร้านอาหารซีฟู้ดทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่เน้นอาหารในสไตล์จีน แต่ที่นี่จะเป็นซีฟู้ดในแบบอาหารไทย แต่ละเมนูรสชาติจัดจ้านเข้ม วัตถุดิบคัดสรรเป็นพิเศษ ถึงรสถึงเครื่อง” 

สำหรับเมนูที่มาแล้วอยากให้ทุกคนได้ลอง  คือ ปูทะเลผัดพริกขี้หนูสวน จะมีความหอมของพริกขี้หนูสวน พริกไทยอ่อน และ ใบมะกรูด ใครได้ลองแล้วติดใจกันทุกคน  ราคาตามน้ำหนัก  (ขนาด 600 กรัม ราคา  1,140 บาท)  

 

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ แกงส้มปลากระบอกโบราณ จะเป็นแกงส้มที่รสชาติเข้มข้นเผ็ดถึงรส ซะใจมาก หม้อนี้ใครที่เป็นหวัดได้ซดทีนึงรับรองโล่งคอแน่นอนจ้า  ราคา 260 บาท

ปลาคังผัดฉ่า  รสจัดจ้าน ปลาสดหั่นชิ้นโต เนื้อปลานุ่มเด้ง หอมเครื่องเทศ    ราคา 310 บาท
ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูนี้แย่งกันกิน เนื้อปลาสดมาก กรอบอร่อยน้ำปลาก็ไม่เค็มไป ส่วนน้ำจิ้ม รู้สึกว่าออกหวานเล็กน้อย ราคา 450 บาท
อีกเมนูที่ต้องลอง เป็นแกงปูโบราณ เครื่องแกงเป็นตำรับปักษ์ใต้ใส่เนื้อปูก้อน เคล้ากะทิจัดจ้านกินคู่กับเส้นหมี่อร่อยเด็ด  ราคา THB 350 บาท

 

สำหรับเมนูฉู่ฉี่กุ้งแช่บ๊วย ใช้กุ้งตัวโตเนื้อแน่น  เข้มข้นด้วยกะทิคั้นสด หอมเครื่องแกงนำ ไม่เผ็ดมาก ตักเครื่องแกงราดข้าวสวยร้อน ๆ  อร่อยมาก  ราคา 380 บาท 
สำหรับคนที่ชอบรับประทานหอยเมนูหอยตลับผัดใบโหระพาก็อร่อยไม่แพ้กัน ใช้หอยตลับสด ๆ ตัวโต ๆ ผัดใส่ใบโหระพาแล้วก็พริกชี้ฟ้า อร่อยนัว    ราคา 170 บาท

สำหรับคนที่ชอบกินสะตอแนะนำนี้เลย สะตอผัดกะปิกุ้งแชบ๊วย  ใช้กุ้งแชบ๊วยผัดเคล้าเครื่องปรุงเน้น ๆ  กะปิก็ใช้หลายสูตรมาผสมกันเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน   สะตอก็ต้องมาจากภาคใต้ ที่เม็ดเล็กกรอบอร่อย    ราคา 270 บาท

สำหรับเมนูนี้ สำหรับเมนูของคนที่ไม่ชอบกินเผ็ด ขอแนะนำ  กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น  จานนี้ขอติดดาวให้เลย  เป็นกุ้งอบวุ้นเส้นร้านที่อร่อยสุดที่เคยรับประทานมา จะมีความหอมของเครื่องเทศ และความกลมกล่อมของรสชาติ  ซึ่งเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น จะอีกเมนูที่เป็น signature คือกระเพรากุ้งแช่บ๊วยใหญ่อบวุ้นเส้น       ราคา 295 บาท

นอกจากนี้ที่ร้าน กุ้งทองซีฟู้ด ยังมีเมนูอีกมากมายให้เลือกอร่อย อาทิ กุ้งแชบ๊วยผัดพริกต้นหอม   กุ้งแม่น้ำเผา   เนื้อปูผัดผงกะหรี่  กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ  ปลาเนื้ออ่อนราดพริกสูตรโบราณ ทอดมันกุ้ง กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ปลาหมึกแดดเดียว ปลาสลิดทอด ไข่ลูกเขย ปีกไก่ทอดน้ำปลา ยําถั่วพลูกุ้งโบราณ ยำมะม่วงกุ้ง ยําผักบุ้งกรอบกุ้งแช่น้ำปลา ปูทะเลผัดผงกะหรี่ปูทะเลนึ่งปลากระพงทอดราดพริกสามรส ปลากระพงนึ่งมะนาว ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ปลาเห็ดโคนทอดราดพริกสูตรโบราณ ปูนิ่มผัดพริกเกลือ ต้มยำกุ้งแชบ๊วย ต้มยำปลาอังเกย หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ผัดฉ่า หอยหวานย่าง

ส่วนขนมหวาน มี สละลอยแก้ว เฉาก๊วย ข้าวเหนียวมะม่วง ลูกตาลลอยแก้ว บัวลอยน้ำขิง พุดดิ้งมะพร้าว ไอศกรีมทรงเครื่อง

ที่อยู่ร้านกุ้งทองซีฟู้ด : ถนนพระราม 4 (สามแยกเกษมราษฎร์ ก่อนถึง บิ๊กซีพระราม 4)

ร้านอาหารมีให้เลือกทั้ง โซนแอร์ และ โซนนั่งชิลรับลมธรรมชาติ  มีที่จอดรถ

โทรติดต่อได้ที่เบอร์ 02-101-8905 , 095-164-0953

Facebook.com/Kungthong7777/