Guardian นวัตกรรมป้องกันการหลับในจากออสเตรเลีย

3  นักธุรกิจรุ่นใหม่ แนะเคล็ดลับขับรถให้ปลอดภัยทุกเส้นทาง  ด้วย Guardian นวัตกรรมสุดไฮเทคป้องกันการหลับในจากออสเตรเลีย

 

การหลับในเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ถึงร้อยละ 4.6 ของอุบัติเหตุทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ ช่วยลดการความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุด้วย Guardian (การ์เดียน) นวัตกรรมป้องกันการหลับในจากออสเตรเลีย ที่ได้รับความไว้วางใจและนิยมใช้งานอย่างแพร่หลาย รวมทั้ง 3 เซเลบริตี้หนุ่ม ได้แก่ ศิรเดช โทณวณิกกมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี และ ดิฐวัฒน์ อิสสระ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ มาแบ่งปันเคล็ดลับการเดินทางด้วยรถยนต์อย่างปลอดภัย โดยมี Guardian (การ์เดียน) เป็นผู้ช่วยสำคัญในเดินทางที่เพิ่มความปลอดภัย และป้องกันเหตุไม่คาดฝัน

ศิรเดช-โทณวณิก-รองประธานกรรมการ-บริษัท-ดุสิตธานี
ศิรเดช-โทณวณิก-รองประธานกรรมการ-บริษัท-ดุสิตธานี

ศิรเดช โทณวณิก หนุ่มนักธุรกิจไฟแรง เล่าถึงการใช้รถยนต์ของตัวเองว่า “ในแต่ละวันผมมีภารกิจค่อนข้างมาก ทำให้มีเวลาพักผ่อนค่อนข้างน้อยจนเคยวูบหลับระหว่างขับรถหลายครั้ง จึงเป็นเหตุผลที่ตัดสินใจมีผู้ช่วยขับรถ รวมทั้งการมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาช่วย อย่างการ์เดียนซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ในการป้องกันการหลับใน ซึ่งก็ช่วยทำให้มีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนมากขึ้นด้วย”

กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ผช.กก.ผจก. สายอาหารและเครื่องดื่ม บมจ. ไทยโทรี

กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ผู้ชื่นชอบการขับรถไปพักผ่อนต่างจังหวัดเป็นประจำ เผยการเตรียมตัวก่อนการเดินทางรถยนต์ว่า “สำหรับคนที่ชอบขับรถเองอย่างผม โดยเฉพาะขับรถไกล ๆ ไปต่างจังหวัด บางทีง่วงแล้วฝืนขับ หรือมึน ๆแล้วก็ยังฝืนขับ ซึ่งเหล่านี้อันตรายอย่างมาก การมีนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างการ์เดียน ที่สามารถบรรเทาอุบัติเหตุได้เยอะ รวมทั้งปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัวที่โดยสารรถไปกับเราด้วย”

005.ดิฐวัฒน์ อิสสระ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์
ดิฐวัฒน์ อิสสระ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์

ดิฐวัฒน์ อิสสระ นักธุรกิจเรียลเอสเตทที่ต้องเดินทางไปต่างหวัดเป็นประจำ บวกกับความที่เป็นคนไม่ชอบขับรถระยะทางไกล รวมทั้งเคยมีประสบการณ์หลับในสมัยเดินทางไปเที่ยวสหรัฐอเมริกากับครอบครัว จึงทำให้เขาเลือกที่จะมีผู้ช่วยขับรถ บวกกับการมีผู้ช่วยอย่างการ์เดียน นวัตกรรมป้องกันการหลับใน ก็ทำให้รู้สึกสบายใจ และปลอดภัยทุกครั้งที่ต้องเดินทางไกลด้วยรถยนต์”

008-%e0%b8%ad%e0%b8%b8%e0%b8%9b%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%93%e0%b9%8c%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b9%83%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%a3%e0%b8%96

010-guardianGuardian (การ์เดียน) มีซอฟแวร์ Seeing Machines ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทโดยเฉพาะ ในการตรวจจับใบหน้า และวัดระดับการปิดสายตา เพื่อป้องกันภาวะการหลับในขณะขับรถ ซึ่งสามารถตรวจพบเหตุการณ์ด้วย IN-Cab sensors เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นจะมีเสียงเตือนภายในห้องโดยสาร และการสั่นเตือนเบาะที่นั่ง จากนั้นคลิปวิดิโอที่บันทึกเหตุการณ์จะถูกส่งไปยังศูนย์ Guardian 24 ชม.ในทันที เพื่อรายงานข้อมูลให้ทีมผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบเหตุดังกล่าว  

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.guardiansystem.in.th