กาล่าดินเนอร์ เพื่อรำลึกวันผู้ลี้ภัยโลก 2560

UNHCR และ ทูตสันถวไมตรี ไปรยา ลุนด์เบิร์ก จัดกาล่าดินเนอร์ เพื่อรำลึกวันผู้ลี้ภัยโลก 2560

01จากซ้าย: คุณคริสเตียน เรเดน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐชิลีประจำประเทศไทย, คุณอีโว ซีเบอร์ เอกอัครราชทูตสมาพันธรัฐสวิสประจำประเทศไทย, คุณสเตฟาโน่ เซเวย์เร่ ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศจอร์แดน, คุณรูเวนดรินี่ เมนิคดิเวล่า ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย, คุณไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี UNHCR ประจำประเทศไทย, คุณคิด เบญจรงคกุล ผู้ได้รับรางวัล “Stand with Refugees”,คุณสมบัษร ถิระสาโรช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตือ จำกัด และคุณเกรกอรี่ ชอว์ ผู้ประสานงาน ด้านผู้ลี้ภัยประจำภูมิภาคตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สถานทูตอเมริกา ประจำประเทศไทย
1 ใน 4 ชุด คอลเลคชั่น สำหรับ ชิโซโด้กรุงเทพฯ –  สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)  ร่วมรำลึกวันผู้ลี้ภัยโลกปีนี้ จัดงาน      กาล่า ดินเนอร์เป็นครั้งแรก โดยมี ทูตสันถวไมตรี UNHCR ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2560 ณ ห้องอาหาร ศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
05
งานกาล่าดินเนอร์ “Praya Lundberg for World Refugee Day” เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมรำลึกเนื่องในโอกาสวันผู้ลี้ภัยโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 20 มิถุนายน ของทุกปี  การจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นการแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประเทศไทยในการให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ณ ขณะนี้ที่วิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยโลก ส่งผลให้จำนวนผู้ลี้ภัยเพิ่มสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน
17ในโอกาสนี้ ทูตสันถวไมตรี UNHCR
ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ยังได้มอบรางวัล “Stand With Refugees” ให้แก่ คิด เบญจรงคกุล ผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงของ UNHCR และช่างภาพแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างไม่เสื่อมคลายในการเป็นกระบอกเสียงเพื่อผู้ลี้ภัย โดย ไปรยา และ คิด ได้ร่วมกันเป็นครั้งแรกในการจัดนิทรรศการภาพถ่าย “รักไร้พรมแดน” เพื่อแบ่งปัน 30 เรื่องราวชีวิตจริงของผู้ลี้ภัยทั้งในประเทศไทย และจอร์แดน โดยในงานยังมีอีกไฮไลท์สำคัญคือ สเตฟาโน่ เซเวย์เร่ ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศจอร์แดน ร่วมบอกเล่าเรื่องราววิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยซีเรียอย่างละเอียด
งานกาล่าดินเนอร์ “Praya Lundberg for World Refugee Day” มีผู้เข้าร่วมงานที่มีชื่อเสียงกว่า 120 คน สร้างความรับรู้เกี่ยวกับวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยที่กำลังเกิดขึ้น  ตลอดจนช่วยผลักดันให้สังคมไทยตื่นตัวในการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ลี้ภัยในอนาคต
031308โดยงานในครั้งนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนผู้เชื่อมั่นในการให้ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม อันได้แก่ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน เอ็กซ์พอร์ต ช็อป บริษัท กฤษณะมงคล จำกัด บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) และ สวารอฟสกี้ ประเทศไทย