คาร์พูล ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่ สายอินชัวรันส์ เทค สตาร์ทอัพ

คาร์พูล ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่ สายอินชัวรันส์ เทค สตาร์ทอัพ

เปิดตัวแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ “CARPOOL ขับดี มีเงินคืน” สำหรับคนขับดี

 

บริษัท คาร์พูล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด หรือ คาร์พูล (Carpool) ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่ล่าสุด สายอินชัวรันส์ เทค สตาร์ทอัพ เปิดตัวบริษัทฯ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ “Carpool ขับดีมีเงินคืน” ซึ่งเป็นประกันภัยแบบเพียร์-ทู-เพียร์ (Peer-to-Peer) สัญชาติไทยรายแรกในภูมิภาคเอเชีย ตอบโจทย์ทั้งผู้เอาประกัน ธุรกิจประกัน และสังคมด้านความปลอดภัยบนท้องถนน จับมือกับบริษัทเมืองไทยประกันภัยเป็นผู้ให้บริการประกันภัยรูปแบบใหม่นี้เป็นรายแรก เชื่อมั่นตลาดประกันภัยรถยนต์ปี 2560 มีแนวโน้มเติบโตตามตลาดรถยนต์รวม ซึ่งมีปัจจัยบวกจากการครบกำหนด 5 ปีโครงการรถยนต์คันแรก ที่จะส่งผลให้มีความต้องการเปลี่ยนหรือออกรถใหม่ของค่ายรถยนต์ต่าง ๆ

 18422175_451603978520495_4415538269076036329_o

นายเอศ ศิริวัลลภ ผู้ก่อตั้งและกรรมการ บริษัท คาร์พูล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด หรือ คาร์พูล (Carpool)  เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่แบบเพียร์-ทู-เพียร์ (Peer-to-Peer) ซึ่งคาร์พูลเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าว บริษัทฯ ได้ความคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาจากการเข้าใจความรู้สึกของผู้เอาประกันที่คิดว่าทำไมต้องจ่ายเบี้ยแพงทุกปี ทั้งที่ก็ขับรถดีไม่ประมาท ไม่มีประวัติการเคลมประกัน ซึ่งจากข้อมูลในธุรกิจประกันภัยรถยนต์พบว่า  90% ของผู้เอาประกันเป็นผู้ขับขี่ปกติที่ใช้รถทั่วไป ในขณะที่มีเพียง10% เป็นผู้ขับรถประมาทที่บริษัทประกันต้องจ่ายค่าเคลมเกินค่าเบี้ยที่กลุ่มนี้จ่ายไปถึง 3 เท่าตัวทุกปี

หลังจากที่เห็นข้อมูลดังกล่าว ทำให้คาร์พูลพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันรูปแบบใหม่ ที่ช่วยให้คนขับรถดี ไม่มีการเคลมได้รับส่วนลดประวัติดี พร้อมรับเพิ่มเงินคืนไปสูงสุดถึง 30% ด้วยแนวคิดประกันภัยรถยนต์แบบเพียร์-ทู-เพียร์ (Peer-to-Peer) สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ เพราะคาร์พูลให้ผู้เอาประกันภัยช่วยคัดกรอง แยกแยะแต่ผู้ขับรถดี โดยไม่รวมผู้ขับรถประมาทเข้าร่วมกลุ่ม เพื่อร่วมแชร์ความเสี่ยงค่าเคลม ที่อาจจะเกิดขึ้น วิธีการนี้จะช่วยให้บริษัทประกันประหยัดค่าเคลมและสามารถนำเงินส่วนนี้คืนให้กับผู้เอาประกันภัย

และนอกจากจะได้เงินคืนสูงสุด 30% ของค่าเบี้ยประกันทุกปี ลูกค้าคาร์พูลยังได้ความคุ้มครองแบบชั้น 1 ที่รับประกันภัยโดยบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของประเทศ ยังได้รับความคุ้มครองเพิ่มฟรี ค่าชดเชยรักษาพยาบาลผู้ป่วยในสูงสุด 3,000 บาทต่ออุบัติเหตุ และค่าเดินทางระหว่างซ่อมรถ 3,000 บาท รวมทั้งส่วนลดประวัติดี 20- 50% เมื่อต่ออายุประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับคาร์พูลในปีถัดไป

คาร์พูล ประกันภัยรถยนต์แนวคิดใหม่

นายเอศ กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “Carpool ขับดีมีเงินคืน” ว่า “คาร์พูล เป็นบริษัทนายหน้าประกันวินาศภัยที่คิดค้น “ขับดีมีเงินคืนสูงสุด 30%” เป็นการก้าวข้ามสิ่งที่เคยเป็นข้อจำกัดของธุรกิจประกันภัย ช่วยให้บริษัทประกันลดค่าใช้จ่ายจากค่าเคลมและสามารถคืนผลประโยชน์กลับคืนผู้บริโภค อีกทั้งเป็นการส่งเสริมและช่วยสร้างกลุ่มผู้ขับรถดีให้มีเพิ่มมากขึ้นในสังคม นับเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุ รวมทั้งลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินบนท้องถนนให้น้อยลง ส่งผลช่วยยกระดับคุณภาพการจราจรบนท้องถนน และคุณภาพชีวิตโดยรวมให้ดีขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย”

 คาร์พูล

ทั้งนี้ นายเอศ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ตลาดประกันภัยรถยนต์ปัจจุบันมีขนาดตลาดมากกว่า 1 แสนล้านบาท มีอัตราเติบโตเฉลี่ยปีละ 1.38%  สำหรับปี 2560 คาดการ์ณว่าจะมีแนวโน้มที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นจากปัจจัยบวกการครบกำหนด 5 ปีของโครงการรถยนต์คันแรก โดยคาร์พูลจะเติบโตตามตลาดและตั้งเป้าว่าจะมีลูกค้าสมัครใช้ “Carpool ขับดี มีเงินคืน” ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 600-1,000 กลุ่ม คิดเป็นสมาชิกทั้งสิ้น 6,000 คน มูลค่ากรมธรรม์รวม100 ล้านบาท”

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Carpool ขับดีมีเงินคืนสูงสุด 30% www.carpool.co.th

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ทีมประชาสัมพันธ์ Carpool 

You May Also Like